Nhật Bản : Mở rộng thu hút lao động nước ngoài và tăng thời gian cư trú lên 5 năm

Ngầy đăng: 2018-06-16
Kenhnhatban.com - Do thiếu hụt lượng lao động trầm trọng, chính phủ Nhật Bản đã thông qua một kế hoạch nhằm tăng cường lượng lao động nước ngoài.

=>> Nhật Bản : Độ tuổi trưởng thành được hạ xuống 18

=>> Ba người Việt Nam bị khởi tố tội ăn cắp ở Nhật Bản 

Nhật Bản đang tìm cách để thu hút thêm lao động nước ngoài

Việc Nhật Bản mở rộng cho người lao động nước ngoài sang làm việc đã tạo cơ hội lớn cho lao động Việt Nam có cơ hội sang Nhật nhiều hơn.

 Theo chính sách mới thì những lao động đi theo hình thức tu nghiệp sinh và thực tập sinh nếu đáp ứng được sức khỏe, chuyên môn và tiếng nhật tốt có thể ở lại Nhật Bản tối đa là 5 năm. điều này tạo cơ hội cho người lao động muốn ở lại làm việc hơn 3 năm. 

 Như vậy, Nhật Bản mở rộng giới hạn cho lao động cho lao động phổ thông thay vì chỉ có bác sỹ hay điều dưỡng như trước đây. 

 Việc mở rộng chính sách lao động luôn là vấn đề gây tranh cãi trước đây, nhưng bây giờ nó đã được thông qua. Chính phủ Nhật Bản cho rằng sự thiếu hụt lao động không chỉ làm kìm hãm kính tế mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều mặt khác nhau. Do vậy cần nhanh chánh bổ sung nhân lực bên ngoài.

Hiện nay, có khoảng hơn 2 triệu lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản, với chính sách mới. dự kiến kì vọng tăng số lượng sẽ rất lớn ở Nhật Bản trong những năm tới. 


Bài viết liên quan
 Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Đi xa là nhớ nhà,đi xa là thèm những bữa cơm gia đình , thèm cơm canh mẹ nấu, thèm những cái ôm vào lòng từ bố mẹ, là tự lập cho cuộc sống của bản thân Và đi xa là để trưởng thành..
Cách trị bệnh lười vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản

Cách trị bệnh lười vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản

Người nhật đã có phương pháp trị bệnh lười rất hiệu quả. Phương pháp dưới rất hữu hiệu và giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Lười luôn khiến con người ta bệ rạc và không làm nên mọi việc .
Ba người Việt Nam bị khởi tố tội ăn cắp ở Nhật Bản

Ba người Việt Nam bị khởi tố tội ăn cắp ở Nhật Bản

Nhật Bản ngày 11 tháng 6 đã tiến hành khởi tố 3 bị can mang quốc tịch Việt Nam về tội ăn cắp. Ba người này bao gồm Lê Anh Ngọc ( 22 Tuổi ) , Vi Tuấn Lưu ( 24 Tuổi ) , Nguyễn Anh Tuấn ( 25 Tuổi ) .Trong đó Lê Anh Ngọc và Nguyễn Anh Tuấn là Du Học Sinh Việt
Những cách gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam hiệu quả

Những cách gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam hiệu quả

Người Việt Nam ở Nhật Bản ngày càng nhiều lên và vì vậy nhu cầu đi lại cũng như là gửi hàng hóa về Việt Nam ngày càng cao, Dưới đây Kenhnhatban.com thống kê những cách gửi đồ nhanh nhất,thông dụng nhất.
Nhật Bản nới lỏng quy định khắt khe khi tuyển chọn lao động nước ngoài

Nhật Bản nới lỏng quy định khắt khe khi tuyển chọn lao động nước ngoài

Những năm gần đây, Việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được phát triển nở rộ với nhiều quốc gia có lượng lao động nhiều và Việt Nam cũng vậy. Xuất khẩu lao động đang là vấn đề rất nhiều bạn trẻ quan tâm. và đó là việc quy định về tuyển chọn lao động Nhật
Điều kiện và thủ tục để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

Điều kiện và thủ tục để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

Đối với rất nhiều lao động hay du học sinh, người làm việc tại Nhật Bản đều muốn một lần bảo lãnh người thân sang chơi, thăm và du lịch tại Nhật Bản. Vậy cách làm thủ tục và điều kiện để bảo lãnh như thế nào để có thể đưa được người thân sang Nhật Bản ?
Du Học Nhật Bản - Cơ hội Du Học Nhật Bản năm 2019

Du Học Nhật Bản - Cơ hội Du Học Nhật Bản năm 2019

Kenhnhatban.com - Trong nhiều năm trở lại đây Nhật Bản luôn là địa điểm mà du học sinh nhiều nước lựa chọn, trong đó có Du Học Sinh Việt Nam. Song song với việc dân số ngày một già đi nên Nhật Bản luôn cần một lượng lớn Du Học Sinh và Tu Nghiệp Sinh để họ


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản