Tâm Sự Du Học Nhật Bản - Đi Du Học là để trưởng thành

Ngầy đăng: 2018-07-12
Kenhnhatban.com - DU HỌC, CHỈ THẤY LAPTOP LÀ NGƯỜI BẠN TRI KỈ NHẤT, LÀ NGƯỜI TÌNH CHUNG THỦY NHẤT MÀ MÌNH TỪNG THẤY..

=>> Du Học Nhật Bản - Du Học là để học về cuộc đời

=>> Du Học Nhật Bản - Du Học là xa nhà xa bữa cơm gia đình

Xin chào mọi người. Em năm nay 20 tuổi. Xa nhà tự lập từ năm 18 tuổi vì ba mẹ cho em đi du học. 2 năm học tập làm việc nơi đất khách có những chuyện vui buồn chẳng biết kể cùng ai. Nhân hôm nay quá stress, em lên đây tâm sự cùng các anh chị và các bạn, nói ra cho thỏa lòng mình, cho nhẹ bớt nỗi buồn vậy.

Đầu tiên em xin nói qua về hoàn cảnh du học của mình. Gia đình em không thuộc hàng khá giả nhưng cũng thuộc hàng đủ ăn đủ mặc.

Chuyện du học với em lúc đó (chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3) nó xa xỉ lắm. Vì em biết để có thể đi được thì ba mẹ em sẽ phải gồng mình lên và hi sinh rất nhiều. Hơn nữa lúc đó em còn khá non nớt, cứ nghĩ rằng đi du học là sung sướng lắm, là một bước lên tiên nên em đã rất hi vọng. Ngày ba mẹ nói sẽ lo cho em đi du học, em vui lắm. Em thì từ lâu đã hướng mình trở thành một cô gái độc lập, bản lĩnh, có thể tự nuôi sống bản thân mình nên trong đầu chỉ quyết tâm đi về miền đất hứa.

Rồi em rời xa ba mẹ. Ngày lên đường ra sân bay, suốt chặng đường ko hề cảm thấy buồn, nhớ nhung. Tới sân bay,lúc đẩy xe vào trong sảnh, em mới thảng thốt vì ko còn ai bên cạnh nữa, lúc đó nước mắt tuôn ào ạt. Vậy là từ nay ko có gia đình bên cạnh nữa rồi...

Không giống như các bạn khác, bước chân lên đất nước này, em xác định mình sẽ phải tự lo liệu mọi thứ cho cuộc sống. Từ sinh hoạt phí đến cả...học phí luôn. Em làm rất nhiều việc, từ rửa chén, bưng bê cho đến bán rau, làm sushi, ..... Và giờ đang tạm ổn định với công việc ở 1 nhà hàng tuy mức lương khá là thấp.

Du Học là vượt qua mọi khó khăn để vươn tới thành công

Chuyện em muốn tâm sự với anh chị và các bạn là chuyện về tinh thần và tâm lý. Không biết các bạn du học sinh khác như thế nào, chứ em dù đã đi được 2 năm nhưng trong lòng, bất cứ lúc nào, ở đâu, em luôn nhớ về gia đình với những cảm xúc vụn vặt, nhỏ bé, những lời nói, sinh hoạt mỗi ngày ở nhà. Từ ngày qua đây, chưa khi nào em thôi mong muốn trở về cùng gia đình.Ở đây dù môi trường tốt, con người thân thiện vui vẻ nhưng em vẫn luôn muốn về nhà. Trước đây, em luôn nghĩ mình sẽ ra ngoài tự lập, kinh doanh, kiếm thật nhiều tiền.Rồi dần dần, khi mà việc học và làm không được như mong đợi, em cứ nản dần. Càng ngày càng thu mình lại. 2 năm rồi mà em ko có bao nhiêu bạn cả. Suốt ngày đi học xong đi làm. Tối về ăn xong đi ngủ. Hôm sau lại tiếp tục đi học đi làm. Nhiều lúc cảm thấy mình như 1 cái bóng. Tha thẩn tha thẩn, chẳng ai biết mình và mình cũng chẳng biết ai.

Hai năm qua không dài nhưng em đã học được bao nhiêu thứ, cảm thấy mình không còn nhí nhảnh như ngày trước nữa mà ít nói và cô độc hơn. Nhiều lúc quá stress, thấy mình mất phương hướng, lạc mục tiêu, em buồn đến phát điên lên được. Ước gì mình có người yêu, một người để mình có thể chăm sóc, quan tâm mỗi ngày, thế là vui rồi. Càng ngày càng thấy bản thân yếu đuối, khác xa với hình tượng cô gái bản lĩnh mà mình đã từng xây dựng. Nhiều lúc em nghĩ, các cụ bảo con gái học làm gì nhiều, hay học ít lại, dành thời gian chăm sóc bản thân rồi kiếm cho mình 1 tấm chồng như ý. Ở nhà chăm sóc chồng, phụng dưỡng cha mẹ, như thế có khỏe hơn ko. Học hành cho lắm tới lúc lúc lấy một ông chồng ko ra gì thì cũng hỏng cả cuộc đời. Nghe có buồn cười lăm không hả anh chị? Mà nhiều lúc em nghĩ vậy thật đấy. Nhưng nhiều lúc lại muốn học ít lại, làm nhiều hơn, kiếm tiền đi du lịch, rồi kinh doanh chứ cứ học những thứ lý thuyêt này mãi nhàm chán quá.

Buồn quá nên lên tâm sự với các anh chị cho thỏa lòng. Chứ chuyện 2 năm qua của em mà ngồi tâm sự mãi ko biết bao giờ mới xong. mà toàn chuyện linh tinh thôi. Có ai sắp đi hay có ý định đi du học hoặc đã đi, đang đi du học có cùng tâm trạng với em ko? Chia sẻ với em nhé.. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc cái tâm sự ko đầu ko cuối của mình đến cái dòng này. 

Khi còn trẻ, còn cơ hội, hãy mạnh dạn đi để lớn, để trưởng thành !


Bài viết liên quan
Du Học Là Đánh Đổi Cả Thanh Xuân Ở Xứ Người

Du Học Là Đánh Đổi Cả Thanh Xuân Ở Xứ Người

Du học là lỉnh kỉnh đồ đạc, sang một đất nước mới và mọi thứ bắt đầu mới , đầy lạ lẫm. Thế là bắt đầu cuộc sống du học xa nhà.
Du Học là để trưởng thành

Du Học là để trưởng thành

Du học là để đứng lên từ vấp ngã, để lớn lên, để một mình gánh chịu tất cả, để tự lo cho bản thân, là để trưởng thành
Du Học Nhật Bản - Du học là để học về cuộc đời

Du Học Nhật Bản - Du học là để học về cuộc đời

Kenhnhatban.com - Mỗi buổi sáng thức dậy, cảm giác đầu tiên sẽ là sự cô đơn, rồi tự hỏi mình đang ở đâu và sắp làm gì? Nhìn ra ngoài cửa thấy sương lạnh buốt và biết mình có một ngày dài để chiến đấu. Nghe tiếng mình nhỏ nhẹ trong lòng: " Ráng lên nà
Du Học Nhật Bản - Du Học Sinh hãy cứ bớt lo lắng mỗi ngày

Du Học Nhật Bản - Du Học Sinh hãy cứ bớt lo lắng mỗi ngày

"Nên thôi mình quăng lo vô góc nhà. Đi thôi không phí hoài trời xanh kia và nắng vàng. Tìm một ai đó yêu thương ta và ôm cho thật chặt. Làm điều mình muốn dù đôi khi hơi khó, chuyện thế nào thì mình tính sau. Còn giờ hãy cứ bớt lo một ngày...."


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản