Những sinh viên Trung Quốc đang đấu tranh trong các trường đại học Mỹ

Ngầy đăng: 2018-06-07
Bắc Kinh - Vào mùa thu năm 2015, tôi bắt đầu năm học cuối cùng của mình tại trường sau đại học Tôi cảm thấy có điều gì đó không ổn. Khi tôi thức dậy vào buổi sáng, trái tim tôi đập. Trong các cuộc thảo luận trong hội thảo, tôi đã phá vỡ lưỡi của mình và h

Trước đó, tôi thực sự rất thích thời gian của tôi tại khuôn viên trường Harvard Các tòa nhà Georgia màu đỏ phong phú tôi đã thấy lần đầu tiên trong chuyến đi đầu tiên của cha tôi từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ cách đây 20 năm. Ở mặt sau của một bức ảnh, anh viết nó bằng mực xanh "Một ngày nào đó bạn sẽ thấy nó bằng chính mắt mình."

Nhưng trong thời gian đó, tôi không đánh giá cao vẻ đẹp của Harvard Khi tôi chôn đầu từ tòa nhà này sang tòa nhà khác, đôi mắt của tôi đã được cố định trên mặt đất, và tôi đang đếm đá để kiểm soát những suy nghĩ không ngừng nghỉ của tôi. .

Tôi đã rất ngạc nhiên trước sự lo lắng, tôi đã rời khỏi nhà ở Bắc Kinh để học tập và làm việc tại Hoa Kỳ trong tám năm. Theo thời gian, sự cô lập cảm thấy trong trường đại học, tải trọng nặng của việc đọc trong ngôn ngữ thứ hai, và sự căng thẳng giữa những người ở xa Bắc Kinh đã bắt đầu tăng lên.

Để hiểu được những gì xảy ra với tôi, tôi nhớ lại kinh nghiệm của một cái gì đó sinh viên Trung Quốc khác, nhưng họ dường như để đối phó với các nghiên cứu của họ vào thời điểm chỉ có một trở ngại nhỏ: vắng mặt, phàn nàn về chứng mất ngủ, sự vắng mặt đột ngột của hoạt động tập thể trong nhiều tháng, với u sầu Bài đăng dài trên Facebook được viết dưới dạng tính từ.

Trong năm 2016, có 544.500 người Trung Quốc đang học tập ở nước ngoài, một báo cáo gần đây cho biết chỉ riêng ở Hoa Kỳ có 329.000 người. Đối với những sinh viên này, cơ hội được xây dựng trên vô số các khóa học chuẩn bị kỳ thi tiêu chuẩn sau giờ học Mỹ, có nghĩa là cứu trợ từ hệ thống giáo dục không ngừng của Trung Quốc.

Tuy nhiên, những chiến thắng này cũng đi kèm với những nguy hiểm tiềm ẩn. Một cuộc khảo sát của Đại học Yale (Yale) xuất bản vào năm 2013, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 45 phần trăm học sinh Trung Quốc báo cáo rằng họ có những triệu chứng của trầm cảm, 29 phần trăm nói rằng họ có các triệu chứng lo lắng. Tỷ lệ này là đáng ngạc nhiên vì tỷ lệ sinh viên đại học Mỹ với tổng trầm cảm và lo lắng là khoảng 13%. Các báo cáo từ các trường đại học khác của Mỹ cũng đã xác nhận những phát hiện này Một số trường ở Úc và Vương quốc Anh với số lượng lớn sinh viên Trung Quốc có báo cáo tương tự.

Sinh viên Trung quốc thừa nhận họ đang phải chịu rất nhiều thách thức ở Mỹ

Sinh viên Trung Quốc thừa nhận rằng họ đang phải chịu đựng những thách thức chung của việc sống ở nước ngoài, chẳng hạn như rào cản ngôn ngữ và sự khác biệt về văn hóa, nhưng họ tin rằng áp lực học tập là nguồn gây căng thẳng lớn nhất. Mặc dù tất cả họ đều nghe về giáo dục nghệ thuật tự do, họ thường ngạc nhiên bởi những yêu cầu nghiêm ngặt của nó. Nhiều người Trung Quốc có định hướng kết quả trong nghiên cứu của họ, phương thức suy nghĩ này không phù hợp với hệ thống giáo dục nhấn mạnh quá trình phân tích và tư duy đệ quy.

Do đó, sự quyết tâm và kiên trì của sinh viên Trung Quốc trong thành công trong nước có thể làm sâu sắc hơn sự thất vọng của họ ở nước ngoài, bởi vì một loạt các notecards được tổ chức tốt không thể dễ dàng đóng góp cho đề cương của một bài luận. Đó là về những tình huống giả định, không phải những sự kiện lịch sử mà họ cố nhớ.

Một vấn đề phổ biến khác là khó có thể thiết lập các mối quan hệ sản xuất với các cố vấn học tập, điều này làm sâu sắc thêm sự thất vọng của họ. Một trường đại học ở miền tây nam Hoa Kỳ đã hỏi một nhóm 19 sinh viên tốt nghiệp Trung Quốc về nguồn gốc của sự căng thẳng trong một nghiên cứu, nhiều người nói rằng thật khó để họ có được sự tin tưởng của người cố vấn của họ. Một số người lo ngại rằng rào cản ngôn ngữ có thể làm cho người hướng dẫn nghi ngờ trí thông minh của họ. Vẫn còn những người khác thừa nhận rằng họ không thể ngủ vào ban đêm, luôn luôn nghĩ về những sai lầm trong giao tiếp, chẳng hạn như một cuộc trò chuyện khó chịu, hoặc gửi một e-mail không đúng cách từ cho gia sư.

 

Những thử thách này dường như rất phổ biến, trong thực tế, nhiều sinh viên Mỹ không còn xa lạ với họ. Nhưng đối với sinh viên Trung Quốc, những thất vọng này có thể khiến họ khó chịu, bởi vì khái niệm họ đã chấp nhận từ nhỏ đến lớn gần như tương đương với triển vọng về cuộc sống và giá trị tự học và học tập. Các triển vọng sáng suốt cho tự do học thuật thường kết thúc tạo ra một cảm giác mạnh mẽ của sự bất mãn mà họ không dám xem xét khả năng thất bại.

Đối với hầu hết sinh viên Trung Quốc, chi phí thất bại là không thể tưởng tượng. Đại đa số sinh viên Trung Quốc đang trả học phí đầy đủ. chi phí năm giữa 50.000-60.000 đô la, đó là khoảng mười lần so với thu nhập khả dụng đô thị của Trung Quốc trung bình, gia đình lao động thường cần phải dành tất cả tiền tiết kiệm của họ hoặc bán tài sản là đủ để gửi con em mình đi du học. Thực hiện các hy sinh cho tương lai của đứa con duy nhất ấp ủ của mình, cha mẹ sẽ không có chút do dự, nhưng đối với các trường đại học của Mỹ hoặc những sinh viên chăm chỉ làm việc kể từ Thâm Quyến, Trường Sa, họ đồng thời cố gắng để theo kịp với yêu cầu học tập, sẽ cảm nhận được sự kinh tế Áp lực nặng nề như một trận tuyết lở.

Một Chicago (tên hư cấu) sinh viên Trung Quốc đã bày tỏ một tình cảm chung trong một cuộc phỏng vấn với trang web tin tức phổ biến của Trung Quốc "tăng" cuộc phỏng vấn, cô vẫn giữ suy nghĩ, cho dù cô ấy xứng đáng với thành tích học tập của cô về cha mẹ thuộc tầng lớp lao Giáo dục của cô tiêu tiền. Điều này khiến cô lo lắng hơn là “kỳ thi tuyển sinh đại học” — một kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia được biết đến với sự cạnh tranh khốc liệt của nó.

thống kê gần đây cũng khó có khả năng cho phép các sinh viên cảm thấy an ủi: Theo Trung tâm Bắc Kinh đối với Trung Quốc và toàn cầu hoá và trang web tuyển dụng của Trung Quốc Zhaopin vào tháng phối hợp ban hành báo cáo, 80,5% số người hồi hương lương hàng tháng ít hơn $ 1.500, trung bình của họ Mức lương chỉ cao hơn một chút so với sinh viên tốt nghiệp đại học ở Trung Quốc đại lục.

Vấn đề chung đã khiến sinh viên Trung Quốc tìm kiếm sự giúp đỡ của nhau khi họ bị trầm cảm. Sự kỳ thị gắn liền với bệnh tâm thần trong văn hóa Trung Quốc vừa mới bắt đầu tan biến, và một số người nổi tiếng Trung Quốc đã tiết lộ những kinh nghiệm riêng của họ về chống lại bệnh tâm thần. Tuy nhiên, vì sự thiếu hụt nghiêm trọng của các nhà trị liệu được đào tạo ở Trung Quốc, ngay cả đối với những sinh viên đã từng nhìn thấy hầu hết thế giới, liệu pháp tâm thần vẫn là một khái niệm mơ hồ. Cuộc khảo sát của Đại học Yale cho thấy mặc dù tỷ lệ phần trăm đáng báo động của sinh viên Trung Quốc có triệu chứng bệnh tâm thần, 27% trong số họ chưa bao giờ nghe về dịch vụ tư vấn sức khỏe tâm thần ở trường học và chỉ 4% đã sử dụng dịch vụ.

Một số sinh viên đã thử dịch vụ này thường không chấp thuận. Ngoài thời gian chờ đợi dài và thời gian tư vấn giới hạn - đây là những vấn đề thường gặp ở các trung tâm tư vấn sức khỏe tâm thần đại học ngày càng đông đúc - vẫn còn một số vấn đề gai góc hơn. Rào cản ngôn ngữ là nguyên nhân gốc rễ của stress và trầm cảm ở sinh viên Trung Quốc, vậy làm cách nào họ có thể thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của họ bằng tiếng nước ngoài? Nhà trị liệu đồng cảm có thể không bao giờ nếm thử thức ăn Trung Quốc bên ngoài Panda Express, vậy làm cách nào các sinh viên Trung Quốc có thể biết cách trân trọng nỗi nhớ của họ đối với các bữa ăn tự nấu?

Các trường đại học như Đại học Purdue và Đại học bang Ohio đã thành lập các dịch vụ tư vấn đặc biệt cho sinh viên Trung Quốc. Nhiều trường học cần phải làm theo. Thuê một cố vấn sức khỏe tâm thần nói tiếng Trung Quốc có thể là giải pháp tốt nhất, nhưng có thể không có nhiều người đáp ứng yêu cầu này.

 

Các nhóm hỗ trợ không chính thức và các chương trình tiếp cận cộng đồng do các chuyên gia tư vấn thực hiện - những dự án này nhận được phản hồi tích cực từ sinh viên châu Á — có thể được mở rộng cho sinh viên Trung Quốc. Các trường đại học có thể thuê và đào tạo các sinh viên Trung Quốc được điều chỉnh tốt và là cố vấn cộng đồng.

Sinh viên Trung Quốc là nhóm sinh viên quốc tế lớn nhất trên hầu hết các cơ sở ở Mỹ, học phí là nguồn thu nhập rất cần thiết của trường. Quản trị viên đại học nên làm việc chăm chỉ hơn để đáp ứng nhu cầu sức khỏe tâm thần của họ - ít nhất là nhiều như sinh viên phấn đấu nhập học.

DMCA.com Protection Status


Bài viết liên quan
Bên trong công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới

Bên trong công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới

Vigeland là công viên tượng khỏa thân lớn nhất thế giới nằm ở Oslo, Na Uy với 212 tác phẩm điêu khắc bằng đồng, đá granite.
Cựu giám đốc từ thung lũng Silicon chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Cựu giám đốc từ thung lũng Silicon chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

CEO Diana Chindaphorn của dự án xây dựng các buổi hội thảo trực tuyến Pass Community sẽ tiết lộ cách gầy dựng doanh nghiệp từ những trải nghiệm thực tế tại thung lũng Silicon.


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản