Nhật Bản nới lỏng quy định khắt khe khi tuyển chọn lao động nước ngoài

Ngầy đăng: 2018-06-21
Những năm gần đây, Việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được phát triển nở rộ với nhiều quốc gia có lượng lao động nhiều và Việt Nam cũng vậy. Xuất khẩu lao động đang là vấn đề rất nhiều bạn trẻ quan tâm. và đó là việc quy định về tuyển chọn lao động Nhật

=>> Những cách gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam hiệu quả

=>> Nhật Bản : Mở rộng thu hút lao động nước ngoài và tăng thời gian cư trú lên 5 năm 

Kenhnhatban.com - Chính phủ Nhật Bản đang có chính sách tăng cường thêm hàng trăm lao động nước ngoài do tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng ở Nhật Bản do dân số già hóa, Chính sách tiếp nhận cho đến năm 2025.

 Trong chính sách kinh tế mới được dự kiến hoàn thành dự thảo vàng cuối tháng 6-2018, Nhật Bản sẽ giảm khắt khe với yêu cầu trình độ tiếng Nhật với lao động nước ngoài.  Đây là thay đổi rất quan trọng vì hiện tại yêu cầu đi lao động Nhật Bản khá là cao.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn

Lao động dự kiến được tiếp nhận nhiều vào những năm tới dự kiến vào các ngành nghề Xây Dựng, Nông Nghiệp, Khách Sạn, Hộ Lý, Cơm Hộp, Điều Dưỡng..

 Lao động nước ngoài phải đủ yêu cầu về sức khỏe chuyên môn và đủ trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5, Và thời gian làm việc có thể lên tới 5 năm.

 Nhật Bản đang đối mặt với việc thiếu lao động trầm trọng khi dân số ngày dần già hóa đi, Chính phủ Nhật Bản ước tính đến khoảng năm 2040 thì lao động trong độ tuổi từ 15-60 sẽ thiếu khoảng 15 triệu người. 

 Thống kê cho thấy năm ngoái số lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản lên đến hơn 1,5 triệu người. Trong đó có khoảng gần 20% là lao động Việt Nam,qua đó cơ hội để cho lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc sẽ ngày càng phát triển và dễ dàng hơn trong tương lai.


Bài viết liên quan
Nhật Bản : Mở rộng thu hút lao động nước ngoài và tăng thời gian cư trú lên 5 năm

Nhật Bản : Mở rộng thu hút lao động nước ngoài và tăng thời gian cư trú lên 5 năm

Kenhnhatban.com - Do thiếu hụt lượng lao động trầm trọng, chính phủ Nhật Bản đã thông qua một kế hoạch nhằm tăng cường lượng lao động nước ngoài.
Những cách gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam hiệu quả

Những cách gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam hiệu quả

Người Việt Nam ở Nhật Bản ngày càng nhiều lên và vì vậy nhu cầu đi lại cũng như là gửi hàng hóa về Việt Nam ngày càng cao, Dưới đây Kenhnhatban.com thống kê những cách gửi đồ nhanh nhất,thông dụng nhất.


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản