Cách trị bệnh lười vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản

Ngầy đăng: 2018-06-09
Người nhật đã có phương pháp trị bệnh lười rất hiệu quả. Phương pháp dưới rất hữu hiệu và giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Lười luôn khiến con người ta bệ rạc và không làm nên mọi việc .

=>> Du Học Sinh - Đừng chết trong sự cô đơn

=>> Mở rộng tăng cường việc làm cho người nước ngoài sang Nhật Bản

Làm việc ở Nhật Bản luôn là một thách với tất cả những người đến đây. Đến Nhật Bản mà không làm việc bạn phải luôn chăm chỉ,không có chỗ cho sự lười biếng. Nếu lười biếng, bạn sẽ chết trong sự Cô đơn

 Thách thức lớn nhất đối với mỗi chúng ta đó là sức ì của bản thân, là bệnh lười biếng rất khó chữa trị mặc dù bản thân không muốn. Lười sẽ làm cho con người chúng ta đứng yên tại chỗ, tụt chân lại so với bạn bè, làm cho giấc mơ bị chậm lại,làm cho bản thân sống không có trách nhiệm.

 Vậy bạn phải làm thế nào để hết lười ? đó luôn là câu hỏi vô cùng nhức nhối của phần trăm mọi người,câu trả lời mà phần đa số ai cũng biết đó là nằm ở mỗi suy nghĩ của chúng ta, bạn có chính kiến, có ước mơ, có nghị lực, có quyết tâm. bạn sẽ cố gắng và quên đi bệnh lười của bản thân. Sẽ Trưởng thành từ cái khó của bản thân.

Nguyên tắc trị lười của Nhật Bản đã giúp ích cho rất nhiều bạn ở Nhật Bản chữa được bệnh lười tối đa.

Người Nhật đã trị bệnh lười rất hiệu quả 

Kaizen (改善 - sự cải tiến)  Là tên nguyên lý làm việc sống nổi tiếng do người Nhật cải tiến và khởi xướng khắp đất nước. Nguyễn lý kaizen đã được khởi xướng cách đây 50 năm và được đưa vào ứng dụng ngay lần đầu vào công ty toyota.

 Bây giờ kaizen đã đi sâu vào đời sống của các doanh nghiệp, công ty và con người Nhật Bản , Đối với phần đa người dân Nhật bản thì kaizen đã trở thành biểu tượng văn hóa quốc gia.

Trọng tâm của kaizen là lấy ít làm nhiều,nói ít làm nhiều . Ở thời điểm hiện tại kaizen được hiểu là " nguyên lí một phút " , Bạn sẽ ái ngại khi phải làm việc 1 giờ thậm chí là vài giờ nhưng bãn sẽ luôn sẵn sàng làm mọi việc chỉ với một phút ?

Làm việc hiệu quả và nhanh gọn ( kaizen )

Trên thực tế rất nhiều người đặt quyết tâm để cố gắng, để đạt được mục đích nhưng cuối cùng đều là từ bỏ hay kết quả không đúng với những gì mình mong muốn và rồi tự an ủi bản thân vì chưa đủ năng lực để làm việc, hay là chưa phải lúc, để lại một thời gian sau. Và tất nhiên cứ thế cuối cùng bạn không làm được việc gì và trở nên " Lười " . 

 Nguyên lý kaizen cũng thường được gói gọn lại là cách tối ưu lại cuộc sống của bản thân. Vì thực hành kaizen thường không tốn quá nhiều thời gian hay là làm con người ta phải suy nghĩ hay hao mòn sức lực . 

Đối với mỗi chúng ta, bỏ vài phút để đọc sách hay là đọc một bài viết luận là đơn giản. Nhưng khi đã  " lười " mọi thứ trở nên khó khăn hơn bình thường vì mắc bệnh lười. Mặt khác, kaizen có lợi ở chỗ giúp bạn học thêm được nhiều kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau thay vì mỗi ngày bạn chỉ chú tâm vào một việc nhất định của mình. 

Trong triết lí kaizen " Thay đổi để tốt đẹp hơn " của người Nhật để bạn từ hoàn thiện bản thân và có ích hơn . Nội dung chính của ý tưởng này là một người hãy thực hiện việc gì đó trong vòng 60 giây vào cùng một thời điểm của mỗi ngày. Lúc đầu bạn chỉ bỏ ra 1 phút một ngày để làm một việc gì đó hay học một cái gì đó, bạn sẽ có động lực. Dần dần khi bạn quen với nguyên lí đó thì bạn đã bắt đầu tránh xa được cái lười, bạn bắt đầu chăm chỉ với nguyên lý, lúc đó bạn tăng dần nguyên lý lên thành 2 phút, 5 phút,30 phút... Dần dần bạn sẽ chữa được cái lười của bản thân với nguyên lý kaizen.

"Sự lười biếng của bản thân như một rễ cây : Chúng nhanh chóng phát triển và ghìm chặt bạn một chỗ "

Kaizen cũng đưa ra những cách giúp bạn thay đổi bản thân từ từ, từ những việc nhỏ đến thay đổi bản thân :

- Đọc sách , đọc báo mỗi ngày, bạn không cần đọc nhiều, mỗi ngày mỗi ít để thư giãn

- Rèn luyện thể dục thể thao : để bản thân luôn cảm thấy linh hoạt

- Đọc nhiều tài liệu để bổ sung kiến thức đa dạng

- Học ngoại ngữ với cách mỗi ngày một từ

- Bỏ thuốc lá, bỏ nhậu nhẹt : tần suất giảm dần

-  Gìanh ít phút mỗi ngay để suy nghĩ về ước mơ, suy nghĩ về những chuyện đẹp của bản thân, những kỷ niệm

Tránh cảm giác ngồi quá nhiều để làm việc ở văn phòng, hay tránh giam mình ở phòng không đi đâu chơi. Mỗi ngày hãy sống với nguyên lý dành 1 phút cho một lĩnh vực, để bạn cảm thấy bản thân năng động và muốn làm việc hơn ..

 

 


Bài viết liên quan
Du học sinh và Tu nghiệp sinh có thể làm việc ở nhật 10 năm

Du học sinh và Tu nghiệp sinh có thể làm việc ở nhật 10 năm

Tất cả Du học sinh và Thực tập sinh kỹ năng sau khi hết hạn visa đều có thể chuyển đổi visa gia hạn thêm 5 năm nữa, để nâng tổng thời gian học và làm việc ở nhật lên 10 năm .
 Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Đi xa là nhớ nhà,đi xa là thèm những bữa cơm gia đình , thèm cơm canh mẹ nấu, thèm những cái ôm vào lòng từ bố mẹ, là tự lập cho cuộc sống của bản thân Và đi xa là để trưởng thành..
Du học Nhật Bản : Những việc làm thêm và web tìm việc làm

Du học Nhật Bản : Những việc làm thêm và web tìm việc làm

Trong thời gian vài năm trở lại đây các bạn du học sinh từ Việt Nam qua Nhật đang tăng rất nhanh. Kèm theo đó là nhiều điều khiến cho các bạn cùng gia đình trăn trở. Một trong những vấn đề đấy có thể kể đến là việc làm thêm.
DU HỌC SINH - Đừng chết trong sự cô đơn

DU HỌC SINH - Đừng chết trong sự cô đơn

Du học?
Nghe vừa lạ vừa gần ......
Du học, có thật sự đẹp đẽ như người ta vẫn thường tưởng tượng?
Nhật Bản : Mở rộng thu hút lao động nước ngoài và tăng thời gian cư trú lên 5 năm

Nhật Bản : Mở rộng thu hút lao động nước ngoài và tăng thời gian cư trú lên 5 năm

Kenhnhatban.com - Do thiếu hụt lượng lao động trầm trọng, chính phủ Nhật Bản đã thông qua một kế hoạch nhằm tăng cường lượng lao động nước ngoài.
Điều kiện và thủ tục để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

Điều kiện và thủ tục để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

Đối với rất nhiều lao động hay du học sinh, người làm việc tại Nhật Bản đều muốn một lần bảo lãnh người thân sang chơi, thăm và du lịch tại Nhật Bản. Vậy cách làm thủ tục và điều kiện để bảo lãnh như thế nào để có thể đưa được người thân sang Nhật Bản ?
Du Học Nhật Bản - Du học là xa nhà xa bữa cơm gia đình

Du Học Nhật Bản - Du học là xa nhà xa bữa cơm gia đình

Em là một du học sinh ở Nhật Bản. Chắc có lẽ nói đến Nhật Bản thì mọi người sẽ nghĩ tới bao điều tươi đẹp nhưng em muốn gửi gắm đôi lời tâm trạng của mình vào đây. Em đến Nhật Bản đến nay kém 24 ngày là đầy 1 năm. Du học là xa nhà, là xa bữa cơm của bố mẹ


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản