Mở rộng tăng cường việc làm cho người nước ngoài sang Nhật Bản

Ngầy đăng: 2018-06-07
Thủ tướng Shinzo Abe bày tỏ ý định chấp nhận công nhân nước ngoài tại hội đồng tư vấn tài chính và kinh tế vào ngày 8 tháng 5. Thiết lập một địa vị cư trú mới vào tháng 4 năm 2019 cho năm ngành công nghiệp như xây dựng, nông nghiệp và chăm sóc điều dưỡng

Cạnh tranh để có được công nhân nước ngoài quốc tế là cường độ cao. Mặc dù sự thay đổi chính sách thực tế của chính phủ là một bước tiến, theo các tiêu chuẩn quốc tế, nó vẫn còn là một chặng đường dài phía sau. Đó là cấp bách để cải thiện hệ thống chấp nhận để công nhân nước ngoài trở thành "đất nước của sự lựa chọn".

 Thủ tướng nói tại hội đồng tư vấn cùng ngày rằng "sự thiếu hụt của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở khu vực nông thôn đang trở nên tồi tệ hơn". "Nó khác với chính sách nhập cư" và kêu gọi "Chúng tôi sẽ nhanh chóng xây dựng một cơ chế chấp nhận các chuyên gia nước ngoài được chấp nhận rộng rãi với một số chuyên môn và kỹ năng nhất định." Ông Kannoei Tổng thư ký nội các và ông Yoko Kamikawa đã ra lệnh phối hợp thiết kế thể chế.

Thủ tướng Abe tuyên bố tại hội đồng kinh tế tài chính

 Chính phủ quy định rõ ràng việc tạo ra một bằng cấp mới trong chính sách cơ bản về quản lý kinh tế và tài chính (chính sách của bộ xương) do cuộc họp Nội các quyết định vào giữa tháng này. Tôi sẽ vẽ một lịch trình để gửi bản sửa đổi cho Đạo luật kiểm soát xuất nhập cảnh vào buổi ăn kiêng đặc biệt vào mùa thu này.

 Lực lượng lao động ở Nhật Bản khoảng 66 triệu người. Tính đến cuối tháng 10 năm 2005, có khoảng 2,7 triệu lao động nước ngoài, một trong số khoảng 50 người trong lực lượng lao động sẽ do người nước ngoài gánh chịu. Tuổi sản xuất từ ​​15 đến 64 tuổi dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 15 triệu người trong năm 2010 so với năm 2006. Những nhận xét của thủ tướng là nền tảng đằng sau cảm giác khủng hoảng tương lai về lực lượng lao động Nhật Bản.

 Có hai lối vào để có được một bằng cấp mới. Một là hoàn thành chương trình thực tập kỹ thuật cho đến năm năm. Học viên thực tập kỹ thuật phải trở về nhà trước thời gian đào tạo. Đảm bảo rằng bạn có thể làm việc ở quốc gia như hiện tại, bằng cách sử dụng kinh nghiệm thu được trong thực tập kỹ thuật.

 Khác là để vượt qua kỳ thi vừa được giới thiệu. Trình độ tiếng Nhật có thể được chấp nhận ngay cả bởi những người không giỏi tiếng Nhật trong xây dựng, nông nghiệp, vv về nguyên tắc là "N4" cho phép một số cuộc trò chuyện hàng ngày. Xác nhận năng lực kỹ năng.

 Trong số bài học kinh nghiệm khi để tăng sự chấp nhận lao động nước ngoài là nhưng một ví dụ của cựu Tây Đức. Đối mặt với Tebusoku làm việc trong những năm 1960, nhận được một số lượng lớn lao động từ Thổ Nhĩ Kỳ, là người mang lao động đơn giản. Nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ hầu như không nói được tiếng Đức, nó được phân lập trong khu vực. Sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, vì nó được phép đứng cho môi trường làm việc tồi tệ, chấp nhận người Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã trở thành một nguyên nhân gây ra sự gián đoạn của xã hội.

 Chính phủ Nhật Bản là như vậy phải được giải quyết đầu tiên là một nền giáo dục Nhật Bản. Chính phủ và các công ty hợp tác, phải cung cấp cơ hội học tập. Nó cấm chênh lệch tiền lương không công bằng giữa Nhật Bản và nước ngoài để cải thiện môi trường làm việc, cũng triệt để cần thiết của bảo hiểm xã hội.

 Đi Nhật Bản từ "quốc gia được chọn" trong ý tưởng của người lao động sử dụng thất bại ngoại với mức lương thấp. Kết quả là, nó có thể thả sức cạnh tranh quốc tế của Nhật Bản. Giám đốc điều hành của hạng hai tổng thầu của Nhật Bản chỉ ra rằng "những gì để làm đảm bảo mức độ tiếng Nhật và kỹ thuật. Chế cũng vẫn còn những thách thức, trong đó có".


Bài viết liên quan
Ngả mũ trước sự đầu tư tuyệt vời cho giáo dục của Nhật Bản

Ngả mũ trước sự đầu tư tuyệt vời cho giáo dục của Nhật Bản

Bạn có tin một ga tàu vẫn hoạt động suốt 3 năm chỉ để phục vụ duy nhất một hành khách? Thế nhưng đó lại là thật. Ga Kami-Shirataki tại vùng cực Bắc đảo Hokkaido trong vòng 3 năm nay chỉ có đúng một hành khách duy nhất sử dụng – một nữ sinh trung học
Du học sinh và Tu nghiệp sinh có thể làm việc ở nhật 10 năm

Du học sinh và Tu nghiệp sinh có thể làm việc ở nhật 10 năm

Tất cả Du học sinh và Thực tập sinh kỹ năng sau khi hết hạn visa đều có thể chuyển đổi visa gia hạn thêm 5 năm nữa, để nâng tổng thời gian học và làm việc ở nhật lên 10 năm .


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản