Những hành trang cần chuẩn bị trước khi sang Nhật Bản Du Học

Ngầy đăng: 2018-06-06
Sang Nhật, nơi mà bạn sẽ sống 1 cuộc sống mới, xa gia đình, bạn bè, phải tự chăm lo cho bản thân. Vậy cần phải chuẩn bị những gì trước và sau khi sang Nhật. Hãy cùng Knb điểm lại nhé

Sang Nhật, nơi mà bạn sẽ sống 1 cuộc sống mới, xa gia đình, bạn bè, phải tự chăm lo cho bản thân. Vậy cần phải chuẩn bị những gì trước và sau khi sang Nhật. Hãy cùng Knb điểm lại nhé

1.Trước khi sang Nhật
Quần áo: khi qua Nhật thời gian đầu có lẽ sẽ bỡ ngỡ nên bạn nên chuẩn bị đủ quần áo đủ 4 mùa, một vài bộ cũng được, bên Nhật trời về ban đêm thường hơi gió và se se lạnh, bạn nên cầm theo áo khoác mỏng.
*Gợi ý:
– Quần áo mặc ở nhà (1-2 bộ), quần áo mặc thường ngày (3-4 bộ), quần áo mùa đông(1-2 bộ).
– Vest (bên Nhật thường đến kì nhập học và tốt nghiệp thường yêu cầu học sinh mặc vest nên việc chuẩn bị trước được 1 bộ vest trước khi sang là rất tốt nhé

Đồ ăn: bên Nhật cấm mang thịt + các loại đồ tươi sang, nếu bạn mang có khả năng sẽ bị thu tại sân bay -> tốn thời gian + tiền bạc nên không khuyến khích các bạn mang.
Gợi ý:
– Mang ruốc, chinsu, gia vị đủ dùng cho 1-2 tháng đầu.
– Đồ ăn mình thích ( cái này nhiều lúc thèm lắm mà không có nên nếu có thể cứ mang nhiều nhiều vào..:D).

Thuốc: đề phòng ốm đau, cái này cũng cần thiết, bạn nên mang đủ loại thuốc phòng ngừa các bệnh phổ thông (đau bung, cảm,….)

Xếp hành lí luôn là lí do mệt mỏi trước khi đi du học

2.Sau khi sang Nhật
– Gọi điện về cho gia đình (ai du học bố mẹ cũng sẽ lo lắng nên nếu mình đáp chuyến bay an toàn thì nhớ mượn tạm điện thoại của các anh chị đi trước gọi điện về báo cho gia đình nhé..:”>).
– Nhanh chóng làm thẻ cư trú, giấy tờ thủ tục cần thiết tại Nhật ( thông thường thì giấy tờ này nhà trường sẽ tổ chức làm cho các bạn cùng sang một đợt).
– Tìm hiểu về văn hóa, luật lệ ký túc bạn sống.
– Nếu bạn qua trước kì nhập học sẽ có một vài ngày được đi chơi. Hãy nhờ các bạn qua trước ( hoặc cùng phòng) dẫn đi loanh quanh để biết khu phố mình đang sống).

Xếp hành lí gọn gàng

Để có thể có một cuộc sống mới ổn định và tốt hơn, hãy chú ý đến những điều trên nhé. KenhNhatBan chúc bạn có 1 hành trình đến tương lai an toàn và vui vẻ nhé.

DMCA.com Protection Status


Bài viết liên quan
Du học Nhật Bản – Hãy tới núi Takao

Du học Nhật Bản – Hãy tới núi Takao

Du học tại Nhật Bản chắc chắn ngoài việc học tập thì các bạn du học sinh tại đây sẽ có cơ hội khám phá vùng đất thứ hai ngoài quốc gia của mình. Du lịch tới núi Takao là một trong những điểm đến mà hôm nay New Ocean muốn bạn tìm hiểu.
 Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Đi xa là nhớ nhà,đi xa là thèm những bữa cơm gia đình , thèm cơm canh mẹ nấu, thèm những cái ôm vào lòng từ bố mẹ, là tự lập cho cuộc sống của bản thân Và đi xa là để trưởng thành..


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản