Du học sinh và Tu nghiệp sinh có thể làm việc ở nhật 10 năm

Ngầy đăng: 2018-05-31
Tất cả Du học sinh và Thực tập sinh kỹ năng sau khi hết hạn visa đều có thể chuyển đổi visa gia hạn thêm 5 năm nữa, để nâng tổng thời gian học và làm việc ở nhật lên 10 năm .

 Nhật Báo 1/06 , Một quyết định lớn trong việc thay đổi chính sách về việc tiếp nhận ThựcTập Sinh kỹ năng từ Hội Đồng Tư Vấn Kinh Tế Tài Chính Nhật Bản. Theo đó, thì ngay trong tháng 6 tới, Nhật bản có thể mở rộng thêm một loại tư cách lưu trú mới dành cho người lao động nước ngoài là 特定技能 ( Kỹ năng đặc biệt )

 Tư cách lưu trú mới này sẽ cấp cho đối tượng là các lao động nước ngoài đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng - du học sinh diện vừa học vừa làm - (kéo dài tối đa 5 năm ). cho phép họ có thể chuyển sang tư cách lưu trú mới này để tiếp tục làm việc tại Nhật thêm tối đa 5 năm nữa, nâng tổng thời gian làm việc tại Nhật lên tối đa 10 năm

 Du học sinh diện vừa học vừa làm đã kết thúc các chương trình học về nước, cũng có thể quay lại Nhật Bản theo diện hình thức tư cách lưu trú mới này.

Du Học Sinh Và Thực Tập Sinh Việt Nam Tại Nhật Bản

Tuy nhiên, để duy trì bản chất và mục đích ban đầu của chương trình thực tập sinh kỹ năng (là chế độ đào tạo lao động và chuyển giao kĩ thuật cho các nước đang phát triển, không phải là để bù đắp sự thiếu hụt lao động của Nhật), tất cả lao động  sẽ đều phải về nước trong khoảng thời gian nhất định trước khi quay lại Nhật Bản với tư cách lưu trú 特定技能 .

  Do vậy,dù có tổng thời gian làm việc tại Nhật Bản 10 năm thì những người được nhận tư cách lưu trú này cũng khôgn đủ điều kiện để chuyển đổi tư cách lưu trú vĩnh viễn tại Nhật Bản. Do một trong số yêu cầu vĩnh trú vĩnh viễn của Nhật Bản là phải ở nhật tối thiểu 10 năm mà không bị ngắt quãng.

 Bên cạnh đó, những Du Học Sinh đã chuyển sang tư cách lưu trú mới, sau khi đỗ vào các trường chuyên môn, cao đẳng, đại học thì sẽ được phép đón vợ con sang Nhật Bản ở cùng, Hoặc được phép chuyển đổi sang các hình thức visa khác ( Ví dụ như kỹ sư ) . 

 Đây thực sự là một  thay đổi lớn và là tin rất vui đối với lao động và du học sinh của việt nam muốn học tập và làm việc tại nhật bản lâu hơn. Mở rộng nhiềucơ hội cho những người đã,đang và muốn sang nhật học tập và làm việc.


Bài viết liên quan
Nhật Bản : Dịch vụ phá trinh gây xôn xao

Nhật Bản : Dịch vụ phá trinh gây xôn xao

Kenhnhatban.com - Ở nhật bản hiện tại, tỷ lệ rất lớn phụ nữ 30 tuổi chưa lấy chồng và vẫn còn trinh, và hiện tượng này đang trở thành một cuộc khủng hoảng thật sự. Khi cuộc khủng hoảng này xảy ra thì cũng là lục dịch vụ " Phá trinh " nở rộ khắp
Mở rộng tăng cường việc làm cho người nước ngoài sang Nhật Bản

Mở rộng tăng cường việc làm cho người nước ngoài sang Nhật Bản

Thủ tướng Shinzo Abe bày tỏ ý định chấp nhận công nhân nước ngoài tại hội đồng tư vấn tài chính và kinh tế vào ngày 8 tháng 5. Thiết lập một địa vị cư trú mới vào tháng 4 năm 2019 cho năm ngành công nghiệp như xây dựng, nông nghiệp và chăm sóc điều dưỡng
DU HỌC SINH - Đừng chết trong sự cô đơn

DU HỌC SINH - Đừng chết trong sự cô đơn

Du học?
Nghe vừa lạ vừa gần ......
Du học, có thật sự đẹp đẽ như người ta vẫn thường tưởng tượng?
Cách trị bệnh lười vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản

Cách trị bệnh lười vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản

Người nhật đã có phương pháp trị bệnh lười rất hiệu quả. Phương pháp dưới rất hữu hiệu và giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Lười luôn khiến con người ta bệ rạc và không làm nên mọi việc .


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản