Du học Nhật Bản : Những việc làm thêm và web tìm việc làm

Ngầy đăng: 2018-06-06
Trong thời gian vài năm trở lại đây các bạn du học sinh từ Việt Nam qua Nhật đang tăng rất nhanh. Kèm theo đó là nhiều điều khiến cho các bạn cùng gia đình trăn trở. Một trong những vấn đề đấy có thể kể đến là việc làm thêm.

Hầu hết các bạn qua Nhật đều muốn kiếm việc làm thêm để trang trải học phí + cuộc sống bên Nhật. Vậy có những loại công việc nào bạn có thể làm khi mới qua Nhật. Cùng tìm hiểu nhé.

Để có thể dễ dàng hơn cho việc tìm hiều. Mình sẽ phân chia các loại công việc theo trình độ tiếng Nhật như sau:

1.Những người có trình độ N2 / N1

Đối với những bạn đã có trình độ N2 / N1. Hầu hết các bạn có thể giao tiếp được bằng tiếng Nhật nên có rất nhiều các loại hình công việc phong phú mà bạn có thể chọn. Vì đã có vốn tiếng Nhật sẵn nên các bạn có thể tự tìm việc trên các trang đăng tìm việc ở Nhật như: Townworld, Mynavi...

Trình độ tiếng càng cao thì càng dễ kiếm việc làm

2.Những bạn có trình độ N3 / N4

Những bạn có trình độ này thường sẽ chọn các công việc như làm việc tại các compini hay quán ăn vì trình độ tiếng Nhật đã ở mức có thể giao tiếp cơ bản được. Hầu hết khi mới vào làm sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và chậm chạp nhưng dần dần khi trình độ đã được cải thiện, các bạn sẽ cảm thây đây là 1 trong những công việc nhàn nhất ở Nhật.

Việc làm thêm kombini

3.Những bạn chưa có trình độ hoặc N5

Vì các bạn mới qua nhưng chưa đủ trình độ giao tiếp tiếng Nhật nên sẽ rất khó kiếm được 1 công việc phù hợp. Ngoài những bạn may mắn, được các senpai đi trước giới thiệu vào quán cũng như gặp được các quản lý cửa hàng tốt bụng có thể nhận mình thì hầu hết các bạn ở trình độ này sẽ đi làm tại các khu công nghiệp như bento, khu chuyển hàng như yamato, sagawa. Vì đây là các công việc không cần dùng tiếng Nhật. Trong thời gian này các bạn nên tập trung nâng cao khả năng tiếng Nhật để sau này có thể tìm kiếm được các công việc nhàn hơn.

Đa dạng việc làm thêm cho du học sinh

Các web kiếm việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản : 

1 - https://job.mynavi.jp/

2 - https://job.rikunabi.com/

3 -  Indeed.com

4 - Mpken.jp

5 - IFSA.jp

6 - https://viet-career.com/

7 - https://www.hellowork.go.jp/

8 - jobs.gaijinpot.com

9 - daijob.com

10 - http://townwork.net

DMCA.com Protection Status

 


Bài viết liên quan
Tỷ lệ các bạn du học sinh Nhật Bản chọn thuê nhà thay vì ký túc xá nhà trường

Tỷ lệ các bạn du học sinh Nhật Bản chọn thuê nhà thay vì ký túc xá nhà trường

Để có thể hiện thực hóa ước mơ du học Nhật Bản, các bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình không chỉ là hành trang tri thức mà còn là các thông tin du học.
Nhật Bản đón đầu cách mạng công nghiệp lần 4, học sinh cấp 2 bắt buộc phải học lập trình

Nhật Bản đón đầu cách mạng công nghiệp lần 4, học sinh cấp 2 bắt buộc phải học lập trình

Tất cả các học sinh cấp 2 trường công tại Nhật sẽ bắt buộc phải học lập trình ngay từ đầu cấp để chuẩn bị lực lượng nhân sự sẵn sàng “cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.
 Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Đi xa là nhớ nhà,đi xa là thèm những bữa cơm gia đình , thèm cơm canh mẹ nấu, thèm những cái ôm vào lòng từ bố mẹ, là tự lập cho cuộc sống của bản thân Và đi xa là để trưởng thành..
Cách trị bệnh lười vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản

Cách trị bệnh lười vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản

Người nhật đã có phương pháp trị bệnh lười rất hiệu quả. Phương pháp dưới rất hữu hiệu và giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Lười luôn khiến con người ta bệ rạc và không làm nên mọi việc .


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản