Du Học Nhật Bản - Du Học Sinh hãy cứ bớt lo lắng mỗi ngày

Ngầy đăng: 2018-07-23
"Nên thôi mình quăng lo vô góc nhà. Đi thôi không phí hoài trời xanh kia và nắng vàng. Tìm một ai đó yêu thương ta và ôm cho thật chặt. Làm điều mình muốn dù đôi khi hơi khó, chuyện thế nào thì mình tính sau. Còn giờ hãy cứ bớt lo một ngày...."

 

=>> Du Học Nhật Bản - Cơ Hội Du Học Nhật Bản Năm 2019

=>>Du Học Nhật Bản - Du Học là để học về cuộc đời

Mỗi chúng ta khi trưởng thành đều từng phải đối mặt với cảm giác cô đơn, với nỗi nhớ nhà da diết và những ngày vật lộn bon chen với cuộc sống. Thế nhưng, những điều này dường như được nhân lên gấp bội đối với các du học sinh. Khi mà cách biệt địa lí và văn hóa hay ngôn ngữ dường như khiến ta trở nên bế tắc và bất lực. Chúng ta dần hoài nghi về năng lực của bản thân, về mục đích và hoài bão mà mình từng đặt ra. Mỗi tối cuộn mình trên chiếc giường chẳng lạ chẳng quen mà nước mắt đầm đìa với những mộng mị khó dứt. Bạn thân mến, bài viết hôm nay của mình sẽ là lời động viên và nhắc nhở các bạn một điều: "Vì lẽ gì mà bạn ở đây ngày hôm nay, vì lẽ gì mà bạn đã từng dũng cảm quay lưng với mọi thứ thân thuộc để bước chân đến vùng đất lạ".

Có lẽ, mỗi thành viên của hội có những lí do khác nhau khi đi du học/ định cư. Nhưng chủ yếu nhất là : ĐỔI ĐỜI, ĐỔI VẬN. Với mình, đi du học để mình mở mang đầu óc, để tiếp nhận thứ kiến thức mà nhiều năm mài dũa ở các giảng đường Việt Nam đã không trở thành lợi thế cho mình trong công việc. Đời cho mình cơ hội và tại sao lại không nắm lấy. Thế là, mình đi.  ???? ????

Du Học Nhật Bản - Du Học là để trưởng thành
Mình còn nhớ cảm giác chờ đợi nôn nao để nhận được visa, cũng vẫn cảm giác ấy khiến mình gạch bớt từng ngày trên cuốn lịch trước giờ đi xa. Nỗi lo thì có đó, nhưng trên hết là sự hào hứng phấn khởi. Có những lúc bế tắc trong học hành và giao tiếp khiến mình đặt câu hỏi với bản thân, niềm hứng khởi đó từ đâu mà ra? Nhưng bạn à, đối với một số người trong chúng ta. Quãng thời gian du học là có hạn, nó đã qua thì không bao giờ trở lại. Thế thì vì sao chúng ta cứ ngày ngày đặt những câu nói tiêu cực, tinh thần tiêu cực vào bộ não của mình như vậy? 
???? ???? 
Chính điều này đã khiến mình thay đổi rất nhiều. Mình yêu đời hơn, nỗ lực hơn, lưu giữ những hình ảnh và khoảnh khắc đẹp nhất có thể trong quãng thời gian xa xứ. Vì mình muốn, khi mình trở về quê hương. Ngày ngày tiếp xúc với những con người mình rất đỗi thân thương và quen thuộc, ngày ngày đi làm và quẹt thẻ, ổn định cuộc sống trong suốt quãng đời còn lại ở VN. Mỗi khi nhìn hay nghĩ lại những kỉ niệm vui hay buồn ở nơi đất khách, đều có thể khiến mình mỉm cười và thanh thản. Rằng mình đã không phí hoài thời gian và tiền bạc vào những việc vô ích.

Còn với những ai định cư hẳn ở nước ngoài, hãy giao lưu và kết bạn, hãy luôn sẵn sàng mở rộng lòng mình với người khác. Vì bạn phải luôn nhớ rằng, bạn luôn có trách nhiệm với quyết định mình đã chọn và cuộc sống nơi đây sẽ là quãng đời còn lại của bạn. Hãy biến lạ thành quen bạn nhé, bạn mạnh mẽ hơn bản thân mình nghĩ rất nhiều.

Điều khiến bạn không thể hoà nhập nơi đất khách nhất, chính là vì bạn không có mối quan hệ xã hội như hồi ở VN, bạn cũng không có công việc ổn định như hồi ở VN và bạn cũng không giao tiếp được theo kiểu bạn vẫn thường làm khi ở VN. Nhưng hãy tin mình, một khi bạn gầy dựng được điều này một cách tốt đẹp ở nơi ở mới. Bạn sẽ nhớ nó y như vậy khi bạn về lại VN.
Chúng ta thường có xu hướng ngại thay đổi nhưng bạn sẽ chẳng biết rằng những thay đổi sẽ đưa bạn tới nơi đâu. Dù bạn là ai, đang làm gì, ở nơi đâu. Mình luôn chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất.

 


Bài viết liên quan
 Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Đi xa là nhớ nhà,đi xa là thèm những bữa cơm gia đình , thèm cơm canh mẹ nấu, thèm những cái ôm vào lòng từ bố mẹ, là tự lập cho cuộc sống của bản thân Và đi xa là để trưởng thành..
DU HỌC SINH - Đừng chết trong sự cô đơn

DU HỌC SINH - Đừng chết trong sự cô đơn

Du học?
Nghe vừa lạ vừa gần ......
Du học, có thật sự đẹp đẽ như người ta vẫn thường tưởng tượng?
Du Học Nhật Bản - Du học là xa nhà xa bữa cơm gia đình

Du Học Nhật Bản - Du học là xa nhà xa bữa cơm gia đình

Em là một du học sinh ở Nhật Bản. Chắc có lẽ nói đến Nhật Bản thì mọi người sẽ nghĩ tới bao điều tươi đẹp nhưng em muốn gửi gắm đôi lời tâm trạng của mình vào đây. Em đến Nhật Bản đến nay kém 24 ngày là đầy 1 năm. Du học là xa nhà, là xa bữa cơm của bố mẹ
Tâm Sự Du Học Nhật Bản - Đi Du Học là để trưởng thành

Tâm Sự Du Học Nhật Bản - Đi Du Học là để trưởng thành

Kenhnhatban.com - DU HỌC, CHỈ THẤY LAPTOP LÀ NGƯỜI BẠN TRI KỈ NHẤT, LÀ NGƯỜI TÌNH CHUNG THỦY NHẤT MÀ MÌNH TỪNG THẤY..
Du Học Nhật Bản - Cơ hội Du Học Nhật Bản năm 2019

Du Học Nhật Bản - Cơ hội Du Học Nhật Bản năm 2019

Kenhnhatban.com - Trong nhiều năm trở lại đây Nhật Bản luôn là địa điểm mà du học sinh nhiều nước lựa chọn, trong đó có Du Học Sinh Việt Nam. Song song với việc dân số ngày một già đi nên Nhật Bản luôn cần một lượng lớn Du Học Sinh và Tu Nghiệp Sinh để họ


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản