Du Học Nhật Bản - Du học là xa nhà xa bữa cơm gia đình

Ngầy đăng: 2018-07-01
Em là một du học sinh ở Nhật Bản. Chắc có lẽ nói đến Nhật Bản thì mọi người sẽ nghĩ tới bao điều tươi đẹp nhưng em muốn gửi gắm đôi lời tâm trạng của mình vào đây. Em đến Nhật Bản đến nay kém 24 ngày là đầy 1 năm. Du học là xa nhà, là xa bữa cơm của bố mẹ

 

=>> Điều kiện và thủ tục để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

=>> Du học là để trưởng thành

  Em sang đến Nhật Bản, hàng trang không phải là khao khát thay đổi cuộc sống, khôbg phải là vì 1 người nào đó và cũng chẳng phải phan cuồng của diễn viên nào. Em đến nhật bản đơn giản chỉ là ừ muốn đi và trải nghiệm. Ở đất nước lạ lẫm chẳng người  thân quen chẳng bạn bè, lủi thủi đi học và về nhà thời gian đầu. Sau đó là guồng quay lo cơm áo gạo tiền để chẳng phải xin bố mẹ. Là áp lực mượn tiền để chứng minh tài chính gia hạn visa, là nỗi lo tiền nhà tiền xe bus đi làm và hơn nữa là tiền học chuẩn bị phải đóng. Em sang nhật bản 3 tháng đã bắt đầu đi làm ở một quán gà lương ổn định nhưng cũng chẳng gửi cho bố mẹ được mấy vì có quá nhiều thứ phải lo. Nhật Bản 1 năm qua của em là chuỗi ngày sáng dạy đi học lúc 9h mắt lim dim là về lăn ra ngủ để 4h dạy đi làm, là mang túi ruốc mẹ gửi sang trộn muối vừng để đến quán ăn. Là kết thúc giờ làm vào 12h đêm, mệt mỏi và ng đầy dầu mỡ. Về nhà là cả đống bài tập và stress vì mọi thứ. Là gọi về nhà cho bố mẹ chỉ trực khóc mà chẳng dám rơi.

Du học là xa nhà, xa bữa cơm gia đình

 Em biết ở Nhật Bản hay các nước khác các anh chị cũng vậy và có thể vất vả hơn. Nhưng áp lực lớn nhất của em là gia đình. Bố mẹ chẳng bắt gửi về nhưng ở cạnh đó cô dì rồi tất cả đều hỏi gửi về được bao nhiêu rồi. Mấy ai ở nhà chịu hiểu, chịu chia sẻ có những tháng vì lo tiền cọc nhà, tiền đóng học mà chỉ có cà chua hấp với cơm. Có những bữa vay mượn bạn chạy vạy để kịp nộp tiền nhà. Có những lần muốn mua vé về với mẹ mà lo sợ đủ điều. Tiền quà còn quá tội tiền vé. Nào ai cũng bảo mua sâm nấm, nào bạn bè kêu mĩ phẩm nhật bản, nào rằng quần áo đẹp ấm. Nhưng quá chăng cháu làm gì có tiền, biết là du học thì tièn đâu ra nhưng sợ gặp ai cũng hỏi quà. Và cứ ở Nhậ Bản cho lành. Có những lần video call câu đầu tiên là hỏi gửi về bao nhiêu, dạo này lắm tiền lắm nhỉ, là những dòng tin nhắn cháu gái đi làm nhiều chắc lương cao. Có những hôm chỉ chia sẻ 1 câu gì đó trên mạng xã hội nói con mệt, cô chú anh em lại vào và nói sau này còn nhiều thứ hơn. Vậy thử hỏi mọi người rằng 18 tuổi khi các bạn ở nhà đi học hàng tuần được về vs bố mẹ, chủ nhật là được cầm tiền đi, được gặp bạn bè, được vui vẻ ở quê hương. Còn những đứa du học như bọn con, là ngày chủ nhật vật vã đi làm 12 tiếng chân tay ê ẩm, là tự lo tiền học tiền nhà tiền ăn uống đi lại, là mệt mỏi ốm đau mà một mình lủi thủi vẫn phải đi làm sợ bị đuổi việc. Còn gì mệt mỏi hơn khi rằng 18 tuổi đã lo chuyện cơm áo gạo tiền. Có những ngày ngủ cũng lo tiền đâu đóng học, tiền nào đóng tiền nhà.

Con thực sự nhớ nhà, con muốn về được bố nấu cho món cá kho, muốn được cùng bố đi câu cá. Con có thể cố gắng nhưng xin đừng khi nào gọi cho con cũng chỉ hỏi tiền, là so sánh với những đứa em cùng sang tiền lương này nọ. Sao chẳng bao giờ chịu hỏi con mệt không, đã ăn chưa. Bố mẹ con chẳng bao giờ hỏi con vậy cả. Con mệt rồi !

 

 


Bài viết liên quan
 Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Đi xa là nhớ nhà,đi xa là thèm những bữa cơm gia đình , thèm cơm canh mẹ nấu, thèm những cái ôm vào lòng từ bố mẹ, là tự lập cho cuộc sống của bản thân Và đi xa là để trưởng thành..
DU HỌC SINH - Đừng chết trong sự cô đơn

DU HỌC SINH - Đừng chết trong sự cô đơn

Du học?
Nghe vừa lạ vừa gần ......
Du học, có thật sự đẹp đẽ như người ta vẫn thường tưởng tượng?
Cách trị bệnh lười vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản

Cách trị bệnh lười vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản

Người nhật đã có phương pháp trị bệnh lười rất hiệu quả. Phương pháp dưới rất hữu hiệu và giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Lười luôn khiến con người ta bệ rạc và không làm nên mọi việc .
Du Học Nhật Bản - Cơ hội Du Học Nhật Bản năm 2019

Du Học Nhật Bản - Cơ hội Du Học Nhật Bản năm 2019

Kenhnhatban.com - Trong nhiều năm trở lại đây Nhật Bản luôn là địa điểm mà du học sinh nhiều nước lựa chọn, trong đó có Du Học Sinh Việt Nam. Song song với việc dân số ngày một già đi nên Nhật Bản luôn cần một lượng lớn Du Học Sinh và Tu Nghiệp Sinh để họ
Du Học Nhật Bản - Du Học Sinh hãy cứ bớt lo lắng mỗi ngày

Du Học Nhật Bản - Du Học Sinh hãy cứ bớt lo lắng mỗi ngày

"Nên thôi mình quăng lo vô góc nhà. Đi thôi không phí hoài trời xanh kia và nắng vàng. Tìm một ai đó yêu thương ta và ôm cho thật chặt. Làm điều mình muốn dù đôi khi hơi khó, chuyện thế nào thì mình tính sau. Còn giờ hãy cứ bớt lo một ngày...."


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản