Bố Mẹ à, Con của bố mẹ đã trưởng thành rồi

Ngầy đăng: 2018-06-05
Đi xa là nhớ nhà,đi xa là thèm những bữa cơm gia đình , thèm cơm canh mẹ nấu, thèm những cái ôm vào lòng từ bố mẹ, là tự lập cho cuộc sống của bản thân Và đi xa là để trưởng thành..

 

 Bố Mẹ à, CON CỦA BỐ MẸ TRƯỞNG THÀNH RỒI !!
Có lẽ Bố mẹ sẽ không đọc được đâu nhưng con chỉ muốn viết ra cho nhẹ lòng thôi. Viết ra những lời mà mình muốn nói với Bố mẹ từ hơn 4 năm về trước.....

“ Bố mẹ à.....
Con cảm ơn Bố mẹ vì đã cho con cuộc sống này. Vì Bố mẹ đã cho tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất trên thế gian này dù cho người chịu khổ luôn là Bố và Mẹ. Vì Bố mẹ đã tha thứ và bỏ qua hết tất cả những lỗi lầm, những bồng bột của tuổi trẻ mà con gây ra.Con xin lỗi Bố mẹ vì đã làm
 Bố mẹ buồn về con nhiều lắm. Con biết có những đêm Bố mẹ không thể ngủ vì suy nghĩ cho con mà con không thể làm gì được.

Khi con nói con muốn đi du học thì Bố mẹ là người đâu tiên lên tiếng ngăn cản. Lúc đó con đã rất tức giận và tủi thân. Rồi con giận Bố mẹ, không nói chuyện với Bố mẹ cũng 1 tuần liền. Con còn nhớ ngày hôm đó khi không có ai ở nhà chỉ có Bố và con, Bố đã nói với con là Bố không muốn cho con đi xa vì sợ con khổ. Từ bé con không sống xa gia đình bao giờ, tính tình lại khờ sợ bị người ta gạt. Bố nói Bố thấy mấy anh chị kia cũng đi du học rồi qua đó làm không có thời gian nghỉ ngơi, vất vả sống nơi xứ người không ai lo nên Bố không muốn con đi như vậy. Lúc đó con chỉ biết nhìn Bố và khóc. Nhưng rồi con vẫn quyết định đi. Ngày con đi với tâm trạng của 1 đứa đang háo hức con chỉ ôm Mẹ khóc khi chia tay rồi thôi. Lúc đó Ba không khóc, nhìn con chỉ mỉm cười thôi. Nhưng trong mắt Bố con biết là sự lo lắng nhiều lắm. Con qua đó tuần đầu tiên phần vì chưa có điện thoại và phần vì ham chơi nên con ít gọi về nhưng rồi tuần 2 khi con bắt đầu trải nghiệm sự cô đơn lạc lõng và con bắt đầu thấy hối hận. Con gọi về mỗi ngày mà lần nào cũng chỉ khóc thôi. Mỗi lần Mẹ nghe thấy tiếng con là mẹ khóc rồi con cũng khóc. Lúc đó chỉ có Bố là động viên con thôi. Bố nói không có gì phải khóc đâu con nhưng con nghe mẹ kể là tối nào Bố cũng nằm nhớ con mà chảy nước mắt.

Lần thứ 2 khi con thấy Bố khóc là khi Bố nghe thấy người ta nói những điều không có về con. Thời điểm đó con không muốn gọi về nhà. Con sợ con sẽ trút hết nhữg uất ức tủi thân mà khóc làm Bố lo hơn. Rồi Bố gọi cho con. Bố nói con của Bố từ tấm bé tính tình ra sao Bố biết hết. Bố nói Bố thương con. Bố khóc. Lúc đó với con mọi thứ như sụp đổ hết rồi. Bố còn nói hay là về với Bố đi k cần gì hết về Bố nuôi con. Nhưng Bố à con đường này ngay từ đâu con đã chọn rồi không thể quay lại chỉ có tiếp tục đi tiếp thôi. Con sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để Bố luôn tự hào về con.

 

Bố mẹ à ! Tối nay con nhớ nhà..

Nếu có ai đó hỏi con rằng con có hối hận không...??? Con có hối hận vì đã làm Bố buồn thật nhiều vì con. Nhưng Bố ơi cho dù được chọn lại con vẫn sẽ chọn nó. Nhờ nó mà con biết nỗi khổ cực của Bố. Nhờ nó mà con biết trân trọng hơn 2 tiếng Gia Đình. Nhờ nó mà con mạnh mẽ hơn. Nhờ nó mà con biết dù con có đi đâu, làm gì, trở thành ai đó trong cuộc đời này thì Bố mãi mãi vẫn muốn ôm con vào lòng. Và nhờ nó con đã có thể nhìn Bố mẹ mỉm cười và nói rằng : " Bố mẹ à. Con  của Bố mẹ trưởng thành rồi.....”

DMCA.com Protection Status


Bài viết liên quan
Những hành trang cần chuẩn bị trước khi sang Nhật Bản Du Học

Những hành trang cần chuẩn bị trước khi sang Nhật Bản Du Học

Sang Nhật, nơi mà bạn sẽ sống 1 cuộc sống mới, xa gia đình, bạn bè, phải tự chăm lo cho bản thân. Vậy cần phải chuẩn bị những gì trước và sau khi sang Nhật. Hãy cùng Knb điểm lại nhé
Du học Nhật Bản : Những việc làm thêm và web tìm việc làm

Du học Nhật Bản : Những việc làm thêm và web tìm việc làm

Trong thời gian vài năm trở lại đây các bạn du học sinh từ Việt Nam qua Nhật đang tăng rất nhanh. Kèm theo đó là nhiều điều khiến cho các bạn cùng gia đình trăn trở. Một trong những vấn đề đấy có thể kể đến là việc làm thêm.
Nhật Bản : Dịch vụ phá trinh gây xôn xao

Nhật Bản : Dịch vụ phá trinh gây xôn xao

Kenhnhatban.com - Ở nhật bản hiện tại, tỷ lệ rất lớn phụ nữ 30 tuổi chưa lấy chồng và vẫn còn trinh, và hiện tượng này đang trở thành một cuộc khủng hoảng thật sự. Khi cuộc khủng hoảng này xảy ra thì cũng là lục dịch vụ " Phá trinh " nở rộ khắp
DU HỌC SINH - Đừng chết trong sự cô đơn

DU HỌC SINH - Đừng chết trong sự cô đơn

Du học?
Nghe vừa lạ vừa gần ......
Du học, có thật sự đẹp đẽ như người ta vẫn thường tưởng tượng?
Cách trị bệnh lười vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản

Cách trị bệnh lười vô cùng hiệu quả của người Nhật Bản

Người nhật đã có phương pháp trị bệnh lười rất hiệu quả. Phương pháp dưới rất hữu hiệu và giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Lười luôn khiến con người ta bệ rạc và không làm nên mọi việc .
Tâm sự xa quê : Hôm nay con lại nhớ nhà mẹ ơi

Tâm sự xa quê : Hôm nay con lại nhớ nhà mẹ ơi

Mới đó thôi mà gần một năm rồi, cuộc sống xa nhà một mình quyết định tất cả chẳng dễ dàng chút nào. Có những ngày ví dụ như hôm nay con mệt,yếu lòng đến mức tưởng chừng như chỉ một cái chạm nhẹ cũng có thể gục ngã
Nhật Bản : Mở rộng thu hút lao động nước ngoài và tăng thời gian cư trú lên 5 năm

Nhật Bản : Mở rộng thu hút lao động nước ngoài và tăng thời gian cư trú lên 5 năm

Kenhnhatban.com - Do thiếu hụt lượng lao động trầm trọng, chính phủ Nhật Bản đã thông qua một kế hoạch nhằm tăng cường lượng lao động nước ngoài.
Những cách gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam hiệu quả

Những cách gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam hiệu quả

Người Việt Nam ở Nhật Bản ngày càng nhiều lên và vì vậy nhu cầu đi lại cũng như là gửi hàng hóa về Việt Nam ngày càng cao, Dưới đây Kenhnhatban.com thống kê những cách gửi đồ nhanh nhất,thông dụng nhất.
Du Học là để trưởng thành

Du Học là để trưởng thành

Du học là để đứng lên từ vấp ngã, để lớn lên, để một mình gánh chịu tất cả, để tự lo cho bản thân, là để trưởng thành
Điều kiện và thủ tục để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

Điều kiện và thủ tục để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

Đối với rất nhiều lao động hay du học sinh, người làm việc tại Nhật Bản đều muốn một lần bảo lãnh người thân sang chơi, thăm và du lịch tại Nhật Bản. Vậy cách làm thủ tục và điều kiện để bảo lãnh như thế nào để có thể đưa được người thân sang Nhật Bản ?
Du Học Nhật Bản - Du học là xa nhà xa bữa cơm gia đình

Du Học Nhật Bản - Du học là xa nhà xa bữa cơm gia đình

Em là một du học sinh ở Nhật Bản. Chắc có lẽ nói đến Nhật Bản thì mọi người sẽ nghĩ tới bao điều tươi đẹp nhưng em muốn gửi gắm đôi lời tâm trạng của mình vào đây. Em đến Nhật Bản đến nay kém 24 ngày là đầy 1 năm. Du học là xa nhà, là xa bữa cơm của bố mẹ
Du Học Nhật Bản - Du Học Sinh hãy cứ bớt lo lắng mỗi ngày

Du Học Nhật Bản - Du Học Sinh hãy cứ bớt lo lắng mỗi ngày

"Nên thôi mình quăng lo vô góc nhà. Đi thôi không phí hoài trời xanh kia và nắng vàng. Tìm một ai đó yêu thương ta và ôm cho thật chặt. Làm điều mình muốn dù đôi khi hơi khó, chuyện thế nào thì mình tính sau. Còn giờ hãy cứ bớt lo một ngày...."


Du Học Nhật Bản - Xuất Khảu Lao Động Nhật Bản